Xử lý hành vi vi phạm hành lang an toàn công trình giao thông tại địa bàn xã

Giải quyết nhanh mọi "bức xúc" về nhà đất

Xử lý hành vi vi phạm hành lang an toàn công trình giao thông tại địa bàn xã

 

Công an xã Tân Trung trong khi đi kiểm tra tình hình trật tự trên địa bàn đã phát hiện và tiến hành lập biên bản vi phạm đối với cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng của Hoàng Đình P như sau:

– Chiếm dụng hành lang an toàn giao thông làm nơi buôn bán vật liệu xây dựng;

– Đào đường giao thông trái phép.

Khi lập biên bản xử lý, tổ công tác gặp phải sự chống đối quyết liệt của người thân và gia đình P bằng các hình thức: chửi mắng, xúc phạm tới tổ công tác; huy động vợ con, anh em cản trở tổ công tác làm việc. Phải xử lý tình huống trên như thế nào?

 

Gửi bởi: Admin Portal

Trả lời có tính chất tham khảo

 

Trong tình huống này, hành vi của Hoàng Đình P đã có những vi phạm pháp luật như sau:

– Dựng quán bán hàng trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ là vi phạm điểm b khoản 2 Điều 16 Nghị định số 15/2003/NĐ-CP ngày 19/02/2003 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính về giao thông đường bộ (mức phạt từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng).

– Đào đường trái phép là vi phạm vào điểm a khoản 6 Điều 19 Nghị định số 15/2003/NĐ-CP (mức phạt từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng).

– Người thân trong gia đình P cũng đã có những hành vi vi phạm pháp luật là đã cản trở, xúc phạm người thi hành công vụ. Việc này đã vi phạm vào điểm a khoản 3 Điều 7 Nghị định số 15/2003/NĐ-CP (mức phạt từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng).

Căn cứ vào các phân tích trên, Công an xã phải xử lý cụ thể như sau:

– Bằng các biện pháp thuyết phục, giải thích cho các đối tượng vi phạm cũng như quần chúng có mặt tại hiện trường về các hành vi sai trái của P và những người thân trong gia đình; tranh thủ vận động sự ủng hộ của quần chúng; kiên quyết trấn áp đối với các đối tượng quá khích có hành vi chống đối hung hăng (có thể trói tay để áp giải về trụ sở); nhanh chóng giải tán đám đông và đưa tất cả các đối tượng về trụ sở Công an xã để giải quyết vụ việc.

– Lập biên bản vi phạm hành chính của P và các thành viên tham gia vi phạm trật tự công cộng của gia đình P theo đúng quy định của điều 55 Chương VI Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính năm 2002.

– Gửi biên bản vi phạm lên Công an huyện (UBND huyện) để ra quyết định xử phạt hành chính đối với các đối tượng trên theo đúng thẩm quyền.

 

Các văn bản liên quan:

Nghị định 15/2003/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính về giao thông đường bộ

Pháp lệnh 44/2002/PL-UBTVQH10 Xử lý vi phạm hành chính

Trả lời bởi: Admin Portal

HOTLINE : Mr Hiệu - 0902.554.006


Có thể bạn chưa xem