Đất không giấy tờ sẽ được cấp phép xây dựng.

Giải quyết nhanh mọi "bức xúc" về nhà đất

Bộ Xây dựng vừa hoàn thành dự thảo Nghị định mới về cấp phép xây dựng. Theo đó, đất không có giấy tờ cũng sẽ được cấp phép xây dựng.

Bộ Xây dựng vừa hoàn thành dự thảo Nghị định mới về cấp giấy phép xây dựng (GPXD). Theo đó, hộ gia đình, cá nhân dù không có các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định vẫn được cấp GPXD, nếu được UBND xã xác nhận đó là đất không có tranh chấp.

Dự thảo cũng quy định hơn 20 loại giấy tờ về quyền sử dụng đất được xem là điều kiện để cấp giấy xin phép xây dựng. Việc cho phép cấp GPXD khi được UBND xã xác nhận như trên, theo Bộ Xây dựng, để đáp ứng nhu cầu thực tế.

Dự thảo còn quy định không cấp phép xây dựng tạm đối với công trình thuộc khu vực đã có quy hoạch phân khu hoặc quy hoạch chi tiết được cấp có thẩm quyền phê duyệt và công bố nhưng chưa chuyển mục đích sử dụng đất sang xây dựng. Về việc gia hạn GPXD được quy định trong thời hạn 30 ngày, trước ngày GPXD hết hạn, nếu công trình chưa được khởi công thì chủ đầu tư phải đề nghị để được xem xét gia hạn GPXD.

HOTLINE : Mr Hiệu - 0902.554.006


Có thể bạn chưa xem