Hà Nội thực hiện cấp sổ đỏ một cấp

Giải quyết nhanh mọi "bức xúc" về nhà đất

Hà Nội thực hiện cấp sổ đỏ một cấp

Ngày 10/4, Hà Nội đã ra mắt chính thức Văn phòng đăng ký đất đai một cấp.

ha-noi-thuc-hien-cap-so-do-mot-cap

Nếu như trước đây, để có được giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (sổ đỏ), người dân Thủ đô có thể phải đi rất nhiều nơi, nhiều lần, nhiều thủ tục thì nay chỉ mất 2 lần, tại một địa điểm. Đối với nhiều hộ dân, điều này có lẽ là một giấc mơ, còn đối với cơ quan quản lý, điều này sẽ giúp giảm thiếu tình trạng gây sách nhiễu cho người dân.

Không chỉ tiếp nhận và trả hồ sơ gửi đến, Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội còn bố trí nhân viên tư vấn việc khai và bổ sung những hồ sơ còn thiếu của người dân. Theo đại diện Văn phòng này, thời gian để lấy được giấy chứng nhận sử dụng đất tối đa 30 ngày, kể từ ngày người dân nộp đầy đủ hồ sơ.

Ông Đặng Ngọc Quang, Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội cho biết: “Tại thời điểm này chúng tôi sẽ nhận và trả hồ sơ, người dân đến một lần và đến nhận kết quả một lần. Trong lần nhận kết quả sẽ phải thực hiện nghĩa vụ tài chính, đồng thời cùng với việc nhận giấy chứng nhận. Bây giờ chúng tôi vẫn đang tiếp nhận hồ sơ đối với người dân xin thực hiện cấp giấy chứng nhận tại những dự án phát triển nhà ở”.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội nhận xét: “Đây là một bước tiến dài trong việc cải cách thủ tục hành chính đối với lĩnh vực quản lý đất đai, để dần từng bước hiện đại hóa công tác quản lý, đăng ký đất đai và đặc biệt đảm bảo quyền lợi của người sử dụng đất đúng theo quy định của pháp luật”.

Trong thời gian tới, Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội sẽ mở rộng đối tượng tiếp nhận hồ sơ, những người dân sử dụng đất ở hợp pháp cũng có thể đăng ký tại các cơ sở của Văn phòng. Ngoài ra văn phòng cũng sẽ triển khai kết nối thông tin xuyên suốt giữa các cơ sở, để người dân có thể đến bất kỳ chi nhánh nào thuận tiện nhất đăng ký đất đai.

VTV.vn

HOTLINE : Mr Hiệu - 0902.554.006


Có thể bạn chưa xem