Kiến trúc sư giải đáp thắc mắc thường gặp về phong thủy chung cư

Giải quyết nhanh mọi "bức xúc" về nhà đất

Khi mang thai có được mua nhà không, hướng của căn hộ chung cư được tính như thế nào… là những câu hỏi thường được quan tâm khi mua nhà chung cư.

Nhiều gia đình hiện nay chọn mua chung cư vì khá phù hợp với điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, khi mua rất nhiều độc giả thắc mắc xung quanh vấn đề làm sao để chọn được một căn hộ chung cư phù hợp.

Dưới đây là ba câu hỏi nhiều người quan tâm nhất được Kiến trúc sư Vũ Quang Định – Công ty CP Kiến trúc ASPACE giải đáp kỹ lưỡng.

1. Hướng của một căn hộ chung cư được tính như thế nào?

Đối với nhà đất thông thường thì hầu như ai cũng biết hướng nhà tính theo hướng cửa chính ra vào. Tuy nhiên, đối với chung cư, khi được mời mua, nhiều khách hàng được tư vấn hướng căn hộ chung cư lại được tính bằng hướng ban công.

Điều này là hoàn toàn sai bởi theo nguyên tắc phong thủy hướng nhà được tính theo hướng cửa chính, thường xuyên đi lại. Hướng ban công không thể nói rõ được tuổi gia chủ có phù hợp, tài vận và cuộc sống của người đó ra sao khi mua căn hộ đó. Mà chỉ hướng cửa chính ra vào mới được tính là hướng của căn hộ.

Kiến trúc sư giải đáp thắc mắc thường gặp về phong thủy chung cư
Hướng nhà phải tính theo hướng cửa ra vào chính, không tính hướng theo ban công.

2. Khi đang mang thai có được mua nhà hay không?

Chưa nói đến phương diện phong thủy mà nhìn nhận trên thực tế, khi phụ nữ đang mang thai cần tránh tối đa những tác động của môi trường, tâm lý, tình cảm, vận động… gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.
Khi bắt tay vào làm nhà trong giai đoạn đang có em bé thì sẽ chịu nhiều chi phối như môi trường không ổn định, có thể thường xuyên thau đổi đột ngột, công việc ngổn ngang hay nỗi lo về chi phí… ảnh hưởng đến tâm trạng người mẹ. Người mẹ sẽ luôn cảm thấy áp lực đè nặng, phải suy nghĩ nhiều dẫn đến thai nhi cũng chịu ảnh hưởng không ít.
Không chỉ vậy, khi sang một ngôi nhà mới, cả mẹ và con sẽ phải chấp nhận thay đổi từ môi trường bình thường sang ngôi nhà mới thường còn đậm mùi sơn, mùi gỗ mới… Vấn đề này sẽ tác động xấu đến sự phát triển và thích nghi của bé. Kể cả căn hộ chung cư bạn không phải xây nhưng phải sửa sang nhiều nên cũng mất nhiều thời gian và công sức.
Dĩ nhiên, áp lực từ nhiều điều là chuyện không tránh khỏi. Đơn giản như việc dù bạn không phải động tay vào việc gì nhưng vẫn phải suy nghĩ, lựa chọn nội thất, màu sơn nào cho phù hợp. Thậm chí còn phải đích thân đi lại xem tận mắt trước khi quyết định.
Chính bởi những lý do trên, trong phong thủy khuyên bạn nên tránh làm nhà, sửa sang nhà lớn hay mua nhà giai đoạn đang mang thai. 
Trong trường hợp, bạn rất cần hoặc mong muốn được mua nhà trong khi đang mang thai. Thì hãy cân nhắc kỹ sinh con xong rồi mới chuyển sang nhà mới. Như vậy sẽ giảm bớt được các tác động ở mức thấp nhất.

3. Những yếu tố phong thủy cơ bản quan trọng cần lưu ý khi mua chung cư

– Thứ nhất là căn hộ chung cư nên có hình dáng vuông vức, không nên bị xéo, méo hoặc thiếu trước hụt sau.
Chọn mua chung cư nên chọn căn vuông vắn.
– Thứ hai tránh những căn hộ có góc nhọn chĩa vào cửa sổ, ban công… hay các nơi khác đều không nên chọn.
Thứ ba nên chọn những căn hộ sáng sủa, thoáng đãng. Tránh chọn những căn hộ ẩm thấp, tối tăm.
Thứ tư không nên chọn những căn hộ có phòng vệ sinh ở trung tâm nhà, điều này gây ô uế cho không gian sống, tác động xấu đến sức khỏe, tài vận của gia chủ.
Thứ năm: Phòng ngủ không nên quá gần khu vực bếp nấu và nên chọn phòng ngủ có hướng phù hợp để hạnh phúc viên mãn.
– Thứ sáu: Không nên đặt bếp ở hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc. Bởi đây là hai hướng vốn đã có nguồn năng lượng dương rất mạnh. Nếu đặt bếp ở hướng này sức nóng của lửa làm năng lượng dương tăng cao hơn. Điều này sẽ gây khó khăn, nguy hiểm cho gia chủ và những người thân trong gia đình.
– Thứ bảy: Tránh cửa chính chiếu thẳng ra cửa ban công. Vì điều này sẽ khiến khí vừa vào nhà lại thoát ngay ra cửa ban công. Việc sai phạm này khiến cho tài vận của gia chủ giảm sút, lộc bị thất thoát, không tụ lại được dẫn đến công việc làm ăn không có tiến triển.
– Thứ tám: Không nên chọn căn hộ có ban công gần các cột thu sóng, cột điện, hay cột ăng ten… Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
Trên đây chỉ là những lưu ý cơ bản cần biết trước khi mua chung cư. Trong trường hợp gia đình bạn đã mua căn hộ chung cư mà phạm phải một trong các yếu tố trên cũng đừng quá lo lắng. Bởi trong phong thủy luôn có cách hóa giải với từng trường hợp cụ thể.

HOTLINE : Mr Hiệu - 0902.554.006


Có thể bạn chưa xem