Từ chối cấp phép xây dựng: Cơ quan quản lý phải nêu rõ lý do

Giải quyết nhanh mọi "bức xúc" về nhà đất

You are here: Home/Hồ sơ xin cấp phép xây dựng/ Từ chối cấp phép xây dựng: Cơ quan quản lý phải nêu rõ lý do

Từ chối cấp phép xây dựng: Cơ quan quản lý phải nêu rõ lý do

UBND TP Hà Nội đã ban hành quy địnhQuy định mới về thủ tục xin Giấy phép xây dựng. Xem chi tiết … » chi tiết một số nội dung về cấp phép xây dựngCấp phép xây dựng đối với trường hợp di dời công trình. Xem chi tiết … » trên địa bàn thành phố.

Quy định về cấp phép xây dựng trên địa bàn hà nội

Theo quy định mớiQuy định mới về thủ tục xin Giấy phép xây dựng. Xem chi tiết … », công trìnhQuy định mới về thủ tục xin Giấy phép xây dựng. Xem chi tiết … » cấp phép xây dựng tạmCấp phép xây dựng tạm được áp dụng cho những trường hợp nào? . Xem chi tiết … » có quy mô không quá 4 tầng (kể cả tum thang), không có tầng hầm, chiều cao không quá 13m. Thời hạn tồn tại công trình cấp phép tạm phù hợp với kế hoạch thực hiện quy hoạch và yêu cầu quản lý.

Cơ quan quản lý từ chối cấp phép xây dựng phải nêu rõ lý do

Trường hợp từ chối cấp phép xây dựngThủ tục cấp Giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ. Xem chi tiết … », cơ quan quản lý phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do. Trường hợp công trình, nhà ở riêng lẻ trong các tuyến phố ổn định nhưng chưa có quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị, nếu đã có thiết kế tổng mặt bằng được cơ quan thẩm quyềnQuy định mới về thủ tục xin Giấy phép xây dựng. Xem chi tiết … » phê duyệt trước ngày 1-7-2013 thì cơ quan cấp phép xây dựng căn cứ thiết kế tổng mặt bằng để cấp phép.

Cơ quan quản lý từ chối cấp phép xây dựng phải nêu rõ lý do

Trường hợp nhà ở của cá nhân, căn cứ Nghị định 38/2010/NĐ-CP về quản lý không gian, cảnh quan kiến trúcMột số qui định của pháp luật Việt Nam về quyền tác giả trong lĩnh vực kiến trúc. Xem chi tiết … » và đối chiếu với những công trình đã cấp phép xung quanh để giải quyết. Giấy phép xây dựngThủ tục cấp Giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ. Xem chi tiết … » đã được điều chỉnh trước ngày 20-10-2012 được điều chỉnh thêm một lần, nếu sau đó tiếp tục có nhu cầu điều chỉnh thiết kế phải làm thủ tụcQuy định mới về thủ tục xin Giấy phép xây dựng. Xem chi tiết … » cấp phép mới. Văn bản này sẽ thay thế cho Quyết định 04/2010/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội.