Cần thông tin gì khi mua đất nền dự án

Giải quyết nhanh mọi "bức xúc" về nhà đất

     Hỏi : Tôi đang dự định mua đất nền dự án. Theo như lời chủ đầu tư, sau khi thanh toán xong 98% chúng tôi có thể nhận nền và nhận giấy phép xây dựng. Sau khi đã xây xong nhà thì công ty sẽ lo thủ tục sổ hồng. Tôi rất muốm kiểm tra tính pháp lý của dự án này nhưng không biết làm cách nào ? Tôi có nên mua đất nền ở dự án này hay không và dự án thuộc khu vực này có khả năng ra sổ hồng được hay không ?

     Trả lời : Thông thường, để kiểm tra tính pháp lý của đất dự án bạn nên yêu cầu chủ đầu tư cung cấp cho bạn những loại hồ sơ, giấy tờ sau :

     – Thứ nhất, văn bản thỏa thuận địa điểm quy hoạch dự án của văn phòng kiến trúc sư trưởng.

     – Thứ hai, hồ sơ chứng tỏ đã hoàn tất giải tỏa đền bù đối với khu đất dự án đó (nếu thuộc trường hợp phải đền bù).

     – Thứ ba, hồ sơ chấp thuận của UBND quận, huyện chuyển văn phòng kiến trúc sư trưởng và có văn bản kiến trúc sư trưởng chấp thuận phê duyệt quy hoạch.

     – Thư tư, văn bản thể hiện khu đất dự án đó được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất.

     – Thứ năm, chủ đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khu đất nền dự án đó.

     Ngoài ra, bạn nên xem xét khả năng tài chính của chủ đầu tư, nhất là nghĩa vụ thuế đối với nhà nước cũng như mức độ uy tín của chủ tư qua các dự án họ đã thực hiện.

     Tuy nhiên, bạn nên đến phòng quản lý đô thị của quận, huyện nơi có khu đất dự án để nhờ tư vấn về tính chất pháp lý của dự án rồi hãy quyết định có nên mua hay không ?

NhadatALO 

HOTLINE : Mr Hiệu - 0902.554.006


Có thể bạn chưa xem